Bài viết

PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ UNG THƯ MÁU MỚI, CÓ KHẢ NĂNG THÀNH CÔNG LÊN ĐẾN 94%

Không chỉ riêng ung thư máu, các nhà khoa học đang cố gắng ứng dụng phương pháp này với nhiều căn bệnh ung thư khác

Phương pháp chữa ung thư máu mới có khả năng thành công lên đến 94%

Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã công bố kết quả báo cáo khác thường trong việc sử dụng pháp đồ điều trị ung thư máu thông qua quá trình tận dụng chính hệ miễn dịch của các bệnh nhân. Kết quả thử nghiệm chó thấy, 94% số bệnh nhân được chẩn đoán là mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính đã không còn xuất hiện những triệu chứng thông thường.

Thậm chí, đối với những chủng ung thư máu khác hiệu quả chữa khỏi cũng lên tới hơn 80%, hơn 1 nửa trong số đó đã thuyên giảm hoàn toàn. Các tác giả đã công bố báo cáo này trong hội thảo của Tổ chức khoa học tiến bộ Hoa Kỳ mới kết thúc vào ngày hôm qua.

Cách thức điều trị mới này sử dụng công dụng của tế bào bạch cầu có tên là tế bào T có mặt trong hệ miễn dịch của bệnh nhân và lập trình lại chương trình phòng vệ của những tế bào này để chúng tấn công các khối u. Các nhà nghiên cứu cho biết phương pháp này giống như việc tiêm vaccine chống ung thư cho bệnh nhân vậy, chỉ cần có sự xuất hiện của các tế bào ung thư trong cơ thể là các tế bào T sẽ tham chiến.

Tế bào T là tế bào trung gian của miễn dịch tế bào, nó được đặt tên như vậy là vì các tế bào tiền thân của chúng sau khi được sinh ra trong tuỷ xương đã di cư đến và trưởng thành tại tuyến ức (thymus). Tế bào T có hai tiểu quần thể chính, đó là tế bào T giúp đỡ và tế bào T gây độc.

Phương pháp chữa ung thư máu mới có khả năng thành công lên đến 94% 1

Thực tế, phương pháp nghiên cứu hệ miễn dịch để chữa ung thư đã được các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trong vài thập kỷ trở lại đây nhưng ý tưởng tận dụng sức mạnh của tế bào T mới chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây. Ngoài ra, những người tình nguyên tham gia thử nghiệm lần này đa phần là các bệnh nhân đã không thể chữa khỏi bằng tất cả những phương pháp và chỉ còn vài tháng để sống. Mặc dù vậy, kết quả cuối cùng đã thực sự khiến tất cả những nguời tham dự hội thảo này phải bất ngờ và vui mừng.

Ngoài ra, chuyên gia về miễn dịch sinh học Stanley Riddell đến từ Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson ở Seattle – một trong những nơi tham gia vào nghiên cứu – đã phải nhấn mạnh rằng: “Kết quả báo cáo này là một điều chưa từng xảy ra trong lịch sử ngành y học, tôi phải nói thật lòng rằng hiệu quả điều trị như vậy thực sự là một cuộc cách mạng trong quá trình nghiên cứu chống lại căn bệnh ung thư quái ác hiện nay”.

Ông Stanley Riddell cũng giải thích thêm rằng thử nghiệm lần này tại phòng thí nghiệm đã có thể đánh bại được những khối u có khả năng kháng hóa trị liều cao thông thường – điều này đồng nghĩa với việc bệnh nhân chỉ còn cách chờ đợi từng ngày cho đến khi điều tồi tệ nhất xảy ra mà không làm gì được.

Bên cạnh đó, ông Riddell cũng nói rằng hiện tại đội ngũ nghiên cứu đã sẵn sàng để tiếp tục triển khai những dự án chống ung thư mới như liệu pháp gen, sinh học tổng hợp và sinh học tế bào để cung cấp thêm nhiều lựa chọn y tế cho bệnh nhân hơn.

Như chúng ta đã biết, tế bào T là một dạng tế bào bạch cầu có trách nhiệm phát hiện những tác nhân lạ bên trong cơ thể con người và gửi thông tin về cho hệ miễn dịch để tiến hành bao vây cũng như tiêu diệt các tác nhân này, trong đó sẽ có thể bao gồm những khối u cho dùng hệ miễn dịch của chúng ta gần như vô hại trước chúng.

Phương pháp chữa ung thư máu mới có khả năng thành công lên đến 94% 2

Nguyên nhân của vấn đề này là các khối u phát triển rất nhanh so với tốc độ ngăn chặn của hệ miễn dịch, dẫn đến việc các tế bào T trở nên “mệt mỏi” và không có khả năng chống cự. Thêm vào đó, một số loại tế bào ung thư cũng tỏ ra khá thông minh khi chúng học được cách né trách sự truy đuổi của tế bào T và đánh bại hệ miễn dịch.

Đó chính là lúc liệu pháp điều chỉnh miễn dịch của đội ngũ nghiên cứu phát huy tác dụng của mình. Các nhà khoa học đã trích xuất tế bào T cả các bệnh nhân từ máu của họ rồi sử dụng kỹ thuật chỉnh sử gen CRISPR để bổ sung vào những tế bào mệt mỏi này một lớp thụ thể cực kỳ hăng hái và khỏe mạnh. Ngay sau khi được đưa trở lại vào cơ thể, các tế bào T kiểu mới đã nhanh chóng tạo nên một đội quân hùng hậu và tiêu diệt những khối u tồn tại trong người bệnh nhân.

Chuyên gia Stanley Riddell cho biết hiện tại đã theo dõi quá trình hồi sức một cách ổn định của các bệnh nhân mắc 3 chủng ung thư máu: bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính, ung thư hạch bạch huyết không Hodgkin, bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính.

Kết quả cụ thể đã được công bố và giới khoa học đã tiến hành xem xét kỹ lưỡng, điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta không thể quá vội vui mừng cho dù đây thực sự là một tín hiệu tối đối với các bệnh nhân ung thư máu. Kết quả thử nghiệm đối với 35 bệnh nhân có tỷ lệ thành công lên tới 94%, trong khi 40 bệnh nhân khác có tỷ lệ qua khỏi là 80%.

Hiện tại, đội ngũ nghiên cứu cũng khẳng định rằng phương pháp mới này khó có tiềm năng trở thành một cách thức chữa trị thông dụng mà chỉ nên áp dụng trong những trường hợp xấu nhất khi mà tác dụng phụ của cũng rất đáng lo ngại. Trong suốt quá trình thử nghiệm, 20 bệnh nhân bị các triệu chứng như sốt, hạ huyết áp và nhiễm độc hệ thần kinh do một hội chứng lạ có tên cytokine phát triển. Thậm chí, hai bệnh nhân đã tử vong.

Ông Stanley Riddell đã nhấn mạnh rằng: “Giống như các phương pháp hóa trị và xạ tri, phương pháp điều chỉnh miễn dịch không phải là cái gì đó toàn năng. Đa phần những người tham gia thử nghiệm đều là những bệnh nhân giai đoạn cuối và gần như không có hy vọng sống sót. Mặc dù vậy, tôi và các đồng nghiệp đều thống nhất rằng thà thêm một phương pháp để cứu vớt hy vọng cho bệnh nhân cho dù nó có nhiều tác dụng phụ còn hơn là để mặc họ như vậy”.

Trong khi đó, chuyên gia ung thư Chiara Bonini đến từ Italy đã phát biểu tại hội thảo rằng: “Đây thực sự là một cuộc cách mạng trong việc tìm ra pháp đồ điều trị ung thư mới. Phương pháp mới này có thể là tiền đề của những bước tiến lớn trong tương lai vì tế bào T là một thành phần có sẵn của cơ thể. Nếu chúng ta biết cách tận dụng chúng thông qua việc lập trình các thụ thể để chúng ghi nhớ từng triệu chứng của các bệnh ung thư bất kỳ thì tương lai cơ thể người tự tiêu diệt được các khối u ngay khi chúng manh nha xuất hiện là hoàn toàn có thể thực hiện được. Thậm chí, hệ miễn dịch sẽ sẵn sàng ứng phó nếu các khối u quay trở lại”.

Phương pháp chữa ung thư máu mới có khả năng thành công lên đến 94% 3
Stanley Riddell (trái) và nghiên cứu sinh của ông.

Hiện tại, đội ngũ nghiên cứu của Stanley Riddell đã tiến hành mở rộng phạm vi tương tác của liệu pháp này đối với nhiều dạng ung thư khác ngoài ung thư máu. Bên cạnh đó, họ cũng tập trung cải thiện mức độ an toàn của phương pháp điểu chỉnh miễn dịch và họ sẽ tiến hành theo dõi quá trình thuyên giảm của bệnh trong thời gian dài hơn. Dĩ nhiên trong khi chờ đợi những thành tựu mới, chúng ta hãy cứ tạm tin tưởng rằng một tương lai không ung thư có thể trở thành sự thật.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TAKICHI
 Sản phẩm được:
- NGHIÊN CỨU gần 20 năm bởi Viện Bảo Vệ Thực Vật
- NUÔI CẤY bởi TAKICHI 
- SẢN XUẤT bởi Hóa Dược TRUNG ƯƠNG 2 với 60 năm kinh nghiệm ngành dược
- TIÊU CHUẨN trong nước và quốc tế: Bộ Y Tế, FDA, GMP, WHO

Lưu ý: 
- Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
- Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa thực tế của người dùng

XEM THÊM thông tin chi tiết về sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo TẠI ĐÂY.
 

CÁCH ĐẶT MUA HÀNG
Cách 1: Nhập các thông tin của bạn vào khung Đăng ký để được gọi lại.
Cách 3: Gọi điện đến hotline 1900636579 hoặc 0918106886 để được tư vấn và đặt hàng.
Cách 4: Mua hàng trực tiếp tại Số 192 Phố Đức Giang, p.Thượng Thanh, Q.Long Biên, TP. Hà Nội. 

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: