Bài viết

5 NGUYÊN NHÂN THƯỜNG GẶP GÂY BỆNH ĐAU HỌNG

Bạn thường xuyên bị bệnh đau họng, đau dát cổ họng mà không biết nguyên nhân tại sao? Hầu hết các bệnh đau họng thường do tác động từ môi trường bên ngoài, hoặc do một số loại virus, vi trùng… gây ra. Vì thế mà nó rất dễ lây lan từ người sang người. Do vậy, việc tìm hiểu đúng chính xác nguyên nhân gây bệnh đau họng là rất quan trọng để có thể đưa ra được hướng điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

5 nguyên nhân thường gặp gây bệnh đau họng 1

1. Nguyên nhân bệnh đau họng là do virus
Khi cơ thể bị một hoặc nhiều loại virus tấn công và xâm nhập, phần lớn chúng đều làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể con người suy yếu. Có nhiều loại virus gây đau họng, ví dụ như: cảm lạnh thông thường, virus cúm hoặc virus gây bệnh bạch cầu. Ngoài ra, nếu bạn mắc phải một số bệnh như: bệnh sởi, bệnh thủy đậu… cũng là nguyên nhân dẫn tới đau dát và sưng ở cổ họng.

2. Bị đau họng vì nhiễm trùng do vi khuẩn
Ngoài virus, nguyên nhân gây bệnh đau họng cũng có thể là do người bệnh bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn. Ví dụ: khi bị cầu chuỗi cổ họng sẽ làm cho cổ họng có cảm giác khô và đau, viêm amidan có thể gây ra đau cổ họng nghiêm trọng cả trước và sau khi bệnh nhân được phẫu thuật. Hoặc nếu bị mắc vi khuẩn bệnh bạch hầu cũng khiến người bệnh có cảm giác đau họng.

3. Đau họng do không khí khô khan
Vào những khi thời tiết khô hanh, đặc biệt là vào mỗi buổi sáng mùa đông hoặc mùa hè sau khi ngủ dậy có nhiều người thường cảm thấy cổ họng bị đau dát hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới viêm cổ họng. Nguyên nhân là do khí hậu trong phòng quá nóng vào mùa hè, ngủ trong phòng điều hòa kín hoặc quá hanh khô vào mùa đông, và bạn thường hít thở không khí bằng miệng. Biện pháp tốt nhất để tránh khỏi bị đau họng đó là sử dụng các thiết bị hỗ trợ làm nhiệt độ trong phòng trở nên mát và ướt hơn. Không dùng miệng đẻ hít thở không khí lạnh.

4. Bệnh đau họng do chất gây ô nhiễm
Một nguyên nhân gây ra bệnh đau họng không mấy ai để ý đó chính là ô nhiễm không khí. Không khí ngoài trời bị ô nhiễm, hoặc thậm trí là không khí ngay chính trong phòng làm việc và học tập cũng không là ngoại lệ. Nguyên nhân là do không khí xung quanh bị hòa lẫn cùng với các chất gây ô nhiễm như: khói bụi xe cộ, khói thuốc, khói từ các khu công nghiệp… có thể làm cho không khí trở nên nặng thêm và gây đau cổ. Ngoài ra, việc hít phải không khí ẩm ướt, nấm mốc, bụi phấn viết bảng hoặc đôi khi là bị lẫn long thú nuôi cũng là nguyên nhân gây đau cổ họng.

4. Bệnh đau họng do chất gây ô nhiễm 1
Không khí ô nhiễm cũng là nguyên nhân gây bệnh đau họng

5. Do nhiễm HIV và bị nhiễm trùng
Với những người bị nhiễm HIV, hệ thống miễn dịch của họ sẽ ngày càng bị suy yếu dần. Điều này dẫn tới họ có nguy cơ dễ bị các vi khuẩn, virus gây bệnh sâm nhập và phát triển thành bệnh. Và các bệnh dễ mắc là các bệnh về đường hô hấp mà thường gặp nhất là viêm, đau họng.
Với những người hay hút thuốc hoặc uống rượu quá nhiều, có thể xuất hiện các khối u trong cổ họng, tổn thương họng, và cũng là nguyên nhân gây ra đau họng mãn tính.

 Sản phẩm được:
- NGHIÊN CỨU gần 20 năm bởi Viện Bảo Vệ Thực Vật
- NUÔI CẤY bởi TAKICHI 
- SẢN XUẤT bởi Hóa Dược TRUNG ƯƠNG 2 với 60 năm kinh nghiệm ngành dược
- TIÊU CHUẨN trong nước và quốc tế: Bộ Y Tế, FDA, GMP, WHO

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TAKICHI
XEM THÊM thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY.
GIÁ BÁN SẢN PHẨM: 999.000 VNĐ/hộp 60 viên

CÁCH ĐẶT MUA HÀNG
Cách 1: Nhập các thông tin của bạn vào khung Đăng ký để được gọi lại.
Cách 2: Để lại số điện thoại trong phần Ý kiến khách hàng
Cách 3: Gọi điện đến hotline 1900 636 579 - 091 810 6886 để được tư vấn và đặt hàng.
Cách 4: Mua hàng trực tiếp tại Số 192 Phố Đức Giang, p.Thượng Thanh, Q.Long Biên, TP. Hà Nội.

Lưu ý:
- Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
- Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa thực tế của người dùng

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: