Bài viết

NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG, CÁCH PHÒNG BỆNH XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH

Xơ vữa động mạch – xơ cứng và hẹp động mạch, xơ vữa động mạch là nguyên nhân thông thường của những cơn đau tim, đột quỵ và bệnh mạch máu ngoại vi – những gì được gọi chung là “bệnh tim mạch”.

Bạn đã từng nghe tới bệnh này rất nhiều lần trong thực tế nhưng bạn đã có những hiểu biết gì về căn bệnh này chưa? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng bệnh xơ vữa động mạch nhé.

Nguyên nhân gây bệnh xơ vữa động mạch
Mặc dù nguyên nhân chính xác chưa được biết, xơ vữa động mạch có thể bắt đầu với những thiệt hại hoặc thương tích cho các lớp bên trong của động mạch. Những thiệt hại có thể được gây ra bởi:

 • Huyết áp cao
 • Cholesterol cao, thường xuyên nhận được từ chất béo bão hòa hay cholesterol quá nhiều trong chế độ ăn uống của bạn
 • Hút thuốc lá
 • Bệnh tiểu đường

Triệu chứng bệnh xơ vữa động mạch, trieu chung benh xo vua dong mach

Triệu chứng bệnh xơ vữa động mạch:
–  Triệu chứng lâm sàng: Xơ vữa động mạch phát triển dần dần. Xơ vữa động mạch nhẹ thường không có triệu chứng nào. Bạn thường sẽ không có các triệu chứng xơ vữa động mạch cho đến khi một động mạch bị thu hẹp hoặc bị tắc không thể cung cấp máu đầy đủ đến các cơ quan và các mô của bạn có thể gây ra một cơn đau tim hoặc đột quỵ.

 

–  Triệu chứng cận lâm sàng:

 • Xét nghiệm máu. Các xét nghiệm có thể phát hiện tăng nồng độ cholesterol và lượng đường trong máu có thể làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch. Bạn sẽ cần phải đi mà không ăn hoặc uống bất cứ điều gì nhưng nước cho chín đến 12 giờ trước khi xét nghiệm máu của bạn.
 • Siêu âm Doppler. Bác sĩ có thể sử dụng một thiết bị siêu âm đặc biệt (siêu âm Doppler) để đo huyết áp tại các điểm khác nhau dọc theo cánh tay hoặc chân của bạn. Các phép đo có thể giúp bác sĩ đánh giá mức độ của bất kỳ tắc nghẽn, cũng như tốc độ của dòng máu trong động mạch của bạn.
 • Điện tâm đồ (ECG). Một điện tâm đồ ghi lại các tín hiệu điện khi chúng đi qua trái tim của bạn. Một điện tâm đồ thường có thể tiết lộ bằng chứng của một cơn đau tim trước đó. Nếu các dấu hiệu và triệu chứng xảy ra thường xuyên nhất trong thời gian tập thể dục, bác sĩ có thể yêu cầu bạn đi bộ trên máy chạy bộ trong khi thực hiện điện tâm đồ.
 • Thông tim và chụp mạch. Xét nghiệm này có thể hiển thị nếu động mạch vành bị thu hẹp hoặc bị chặn.
 • Kiểm tra hình ảnh khác. Bác sĩ có thể sử dụng siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT scan) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRA) để nghiên cứu các động mạch của bạn. Các xét nghiệm này thường có thể cho làm cứng và hẹp động mạch lớn, cũng như chứng phình động mạch và canxi trong thành động mạch.

Cách phòng bệnh xơ vữa động mạch
Những thay đổi lối sống lành mạnh cùng một đề nghị để điều trị xơ vữa động mạch và  giúp ngăn chặn nó. Chúng bao gồm:

 • Bỏ hút thuốc
 • Ăn những thực phẩm lành mạnh
 • Tập thể dục thường xuyên
 • Duy trì cân nặng cơ thể ở mức hợp lí nhất
 • Thay đổi lối sống: Giảm các yếu tố nguy cơ lối sống dẫn đến xơ vữa động mạch sẽ làm chậm hoặc dừng quá trình  này. Có nghĩa là thực hiện chế độ ăn uống, tập thể dục, và không hút thuốc. Những thay đổi lối sống sẽ không loại bỏ sự tắc nghẽn, nhưng chúng đang chứng minh là giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Trên đây là các nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng bệnh xơ vữa động mạch mà các bạn nên biết và có biện pháp phòng tránh thích hợp, ngay từ bây giờ các bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc xơ vữa động mạch bằng một chế độ ăn uống hợp lí và một lối sống lành mạnh, khoa học nhất.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TAKICHI
XEM THÊM thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY.
CÁCH ĐẶT MUA HÀNG
Cách 1: Nhập các thông tin của bạn vào khung Đăng ký để được gọi lại.
Cách 2: Để lại số điện thoại trong phần Ý kiến khách hàng
Cách 3: Gọi điện đến hotline 1900 636 579 (từ 8h00 đến 21h30 hàng ngày) để được tư vấn và đặt hàng.
Cách 4: Mua hàng trực tiếp tại Số 192 Phố Đức Giang, p.Thượng Thanh, Q.Long Biên, TP. Hà Nội.

Lưu ý:
- Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
- Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa thực tế của người dùng

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: